Theo quy hoạch 1/500 vừa được UBND TPHCM duyệt, Trường ĐH Kiến trúc mới sẽ được xây dựng trên khuôn viên 40ha thuộc khu dân cư và công viên Phước Thiện (phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, quận 9) – Vinhomes Grand Park.

Phối cảnh thiết kế trường Đại học Kiến trúc TPHCM mới ở Quận 9
Đại học kiến trúc TPHCM ở quận 9

Hiện khu vực nội thành TPHCM tập trung rất nhiều trường đại học, gây áp lực giao thông lớn đối với khu vực chật hẹp này. Do đó, UBND TPHCM đang có kế hoạch di dời các trường đại học ra khỏi khu vực nội đô, trong đó có Trường ĐH Kiến trúc TPHCM.

ĐH Kiến trúc TPHCM được thành lập từ năm 1976, tiền thân là Trường Mỹ thuật Đông Dương. Hiện trường đang đóng trụ sở tại một tòa nhà cũ kỹ, diện tích nhỏ hẹp tại trung tâm TP. Để đáp ứng nhu cầu mở rộng đào tạo, trường đã có kế hoạch di dời ra khu vực quận 9 từ mấy năm nay.

Trường mới sẽ được xây dựng trên khuôn viên rộng đến 40ha, thiết kế theo hướng hiện đại, tạo không gian xanh và mở, có cảnh quan tự nhiên, duy trì và tôn tạo cảnh quan đặc trưng của khu vực (sông, rạch, thảm cây xanh). Các tòa nhà chức năng được thiết kế theo hình khối, hình thức kiến trúc thể hiện nét đặc trưng của môi trường đào tạo chuyên ngành. Dự kiến kinh phí xây dựng lên đến 500 tỷ đồng.

Vinhomes Grand Park quận 9 được tập đoàn Vingroup phát triển với tên đăng ký quy hoạch là khu dân cư và công viên Phước Thiện (phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, quận 9). Tổng quy mô 271.8hecta, được phát triển thành đại đô thị thông minh đẳng cấp số 1 TPHCM với các tiện ích không đâu sánh bằng như Bệnh viện Quốc tế Vinmec, trường liên cấp Vinschool, bến du thuyền 5 Manhattan Glory, Công viên lớn nhất ĐNA 36ha, tòa nhà văn phòng 45 tầng, Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall, ĐH Kiến trúc TPHCM (mới).

Bản đồ vị trí đến ĐH Kiến trúc TPHCM tại khu đô thị Vinhomes Grand Park

VinhomesGrandPark – Theo Dântrí

CÁC BƯỚC ĐẶT GIỮ CHỖ BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN LANDMARK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *