Thông tin thị trường

Thực hư thông tin “bất động sản đang ế, không ai mua”


Trong nhiều ngày gần đây, trên các hội nhóm buôn bán bất động sản truyền thông tin của giới nhà đất, chủ đất, chủ nhà than “ế”.

“Call client, client lơ lửng. Gửi email, không thấy sử dụng“, NH tài khoản đăng bài thở trong hội nhóm bất động sản TP HCM. Bên dưới là hàng loạt bình luận, bày tỏ sự tương đồng.

Trong đó, PH tài khoản cho biết: “Giờ người ta mua chứng khoán, canh giá vàng cả rồi. Ai mà mua bất động sản”. Một khác tài khoản cũng đồng tình: “Khách của tôi cũng vừa hẹn giờ đi coi nhà ở đây“.

Liên hệ với một số chuyên viên tư vấn bất động sản, có người bán chậm tiến độ nhưng thị trường “ế” thì không có.

Anh Hảo, chuyên viên tư vấn tại một công ty bất động sản kinh doanh đa phân khúc, cho biết: “Tình hình mua bán của công ty vẫn diễn ra rất tốt. Không có trường thị trạng thái bị ế, không có ai mua như tin đồn“. Tuy nhiên, mảng kinh doanh phân khúc bất động sản do anh Hảo phụ trách thì tình hình bán ra có chậm.

Khi được hỏi về khả năng chuyển sang bán phân khúc thấp hơn, anh Hảo chia sẻ: “mỗi người sẽ bán một phân khúc khác nhau, chia ra để bán“. Hiện anh Hảo vẫn đang thiết lập và tiếp tục khách hàng.

Là một chuyên viên tại một công ty môi giới bất động sản nước ngoài tại TP HCM, anh Minh cho biết trong vài ngày trở lại đây vẫn có khách đặt hẹn cho sự kiện mở bán dự án. Tuy nhiên, khách hàng mua thì không thể sử dụng được. “Khách hàng đang quan tâm thì có nhưng chưa thỏa thuận được (chưa chốt được đồng – PV)”, anh Minh cho hay.

Theo anh Minh, khách hàng đặt chỗ sẽ đặt cọc tiền tài khoản và có thể nhận lại khi giao dịch mua bán dự án không hoàn thành. Tuy nhiên, khách hàng đã chịu đặt chỗ thì khả năng “chốt giao dịch” khá ổn định. Vì thế, anh Minh đang “thiết lập” cho những khách hàng có ý định đặt phòng.

“Giá bất động sản liên tục tăng cao trong bối cảnh nhiều người bị mất thu nhập, chịu ảnh hưởng của tài chính vì Covid-19 và lo lắng về suy tôn kinh tế là ngăn cản lớn nhất khiến nhiều người mua nhà có năng lực phải gác lại ý định mua nhà. Cũng giống như chủ sở hữu thêm các sản phẩm khác dù có nhu cầu và kế hoạch từ trước đó.

Bên cạnh đó, lo ngại về hệ thống lãi suất vay mua nhà cũng như tâm lý bất an về thị trường trong tiền cảnh dịch vụ tạp chí cũng khiến nhiều người mua thực tế và cả nhà đầu tư cân nhắc, đo lường trong việc xuống tiền mua bất động sản“, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó TGĐ Batdongsan.com.vn nhận định.

Trọng Báo và Chỉ số tâm điểm người dùng bất động sản Việt Nam được Batdongsan.com.vn công bố gần đây cho thấy có hơn 67% người dùng nhận định giá bán bất động sản tại Việt Nam hiện nay khá cao, trong 23% đó cho rằng giá quá cao, vượt tầm thu nhập của người mua.

Hơn 30% user Việt Nam cho biết họ không có khả năng mua bất động sản nổi bật trong giai đoạn hiện nay. Chỉ có khoảng 55% người dùng nhìn nhận họ có thể mua được bất động sản nhưng với điều kiện thì phải có tài chính hỗ trợ.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Xu hướng TikTok phổ biến nhất hiện nay là gì?

19-06-2024 16

Hiện nay, TikTok là nền tảng phổ biến với nhiều xu hướng độc đáo và sáng tạo, thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng người dùng trên toàn thế giới. Dưới đây là 7 xu hướng TikTok phổ biến...

Tòa tháp The Paramount (Flex Home) Libera Nha Trang có gì đặc biệt

17-06-2024 41

Tòa tháp The Paramount Libera Nha Trang: 100% căn hộ “view” biển - “Hàng xóm” kế bên Bán đảo tỷ phú - bàn giao hoàn thiện nội thất chuẩn khách sạn. Sở hữu ngay siêu phẩm Flex home view biển chỉ từ...

Eaton Park: Mở bán căn hộ 1-2-3PN giá chỉ từ 6.3 - 15 tỷ, tặng voucher 1 tỷ

18-05-2024 7,707

Dự án Eaton Park: Mở bán căn hộ 1-2-3PN giá chỉ từ 6.3 - 15 tỷ. Chiết khấu đến 4%, tặng voucher khủng giá trị 1 tỷ đồng tiền mặt.

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN THU THIEM ZEIT RIVER THÁNG 4/2024

25-04-2024 6,161

Những ngày cuối tháng 4/2024, công trình dự án Thu Thiem Zeit River vẫn luôn tất bật thi công ngày đêm với sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ nhà thầu để đảm bảo hoàn thành tiến độ đúng cam...

Thu Thiem Zeit River - Phong cách sống văn minh đương đại

17-04-2024 6,380

Trên bản đồ của Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực Thủ Thiêm trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết, nhờ dự án bất động sản cao cấp mang tên Thu Thiem Zeit River. Được chủ đầu tư VGSE dẫn đầu, dự...

Gọi zalo
08.99488188