Thông tin thị trường

Cấp bách triển khai dự án cao tốc Tp.HCM – Mộc Bài (Tây Ninh) gần 16.000 tỉ đồng

Mới đây, Sở GTVT Tp.HCM đề xuất một số nội dung cấp bách trong lĩnh vực giao thông vận tải đối với trình HĐND TP tại kỳ họp khóa X (dự kiến ​​diễn ra vào tháng 3 tới). Theo đó có 12 dự án giao diện trọng điểm có tính chất liên kết vùng, kết nối các khu vực cửa khẩu, biển biển sẽ được lập trình trong kỳ họp tới.

Những dự án trọng điểm được Sở GTVT TP.HCM đề xuất ra HĐND TP đều là những dự án có tính chất liên kết vùng, kết nối các khu vực cửa khẩu, biển biển; khi hoàn thành đều có tác động lan tỏa, giảm thiểu giao thông, tai nạn giao thông, góp phần phát triển kinh tế khu vực phía Nam.

Điển hình, dự án cao tốc Tp.HCM – Mộc Bài, dự án được triển khai trong giai đoạn 2023-2026, với mức đầu tư gần 16.000 tỉ đồng; đường song quốc lộ 50, dự kiến ​​xây dựng giai đoạn 2023-2025 với mức đầu tư 3.200 tỉ đồng; line on high number 1, dự kiến ​​khởi động giai đoạn 2023-2025 với tỉ lệ đầu tư 17.500….

Cụ thể, dự án cao tốc Tp.HCM – Mộc Bài rất thiết kế để ưu tiên đầu tư. By after when complete, the project will reply as request go back, the transfer of goods, giảm tải cho quốc lộ 22. Hình thành tuyến cao tốc Tp.HCM – Mộc Bài sẽ phát huy lợi ích cho các tuyến đường cao tốc. và được tư vấn xây dựng trong khu vực như Tp.HCM – Trung Lương, Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Bên cạnh đó, đường cao tốc Tp.HCM – Mộc Bài cũng là tuyến giao thông cao tốc xuyên Á. Dự án sẽ kết nối các trung tâm kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu, các đô thị của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam với các đầu tàu biển, hàng không quốc tế và khu vực kinh tế ASEAN.

Sở GTVT kiến ​​nghị chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo Sở KH & ĐT tổng hợp, tham mưu UBND TP TP khóa X xem xét, thông qua vốn đầu tư 12 dự án theo phương thức đối tác (PPP) .

Trước đó, UBND Tp.HCM cho biết Ban Thường vụ Thành ủy Tp.HCM đã đồng ý chủ trương thực hiện dự án BOT đầu tư xây dựng tốc độ Tp.HCM – Mộc Bài theo đề xuất của Ban Quản lý Đảng ủy thành phố .

Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý giao UBND TP HCM làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc này. UBND TP HCM đã giao ban Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các thông tin công trình, hồ sơ thẩm định báo cáo Nghiên cứu tiền khả thi dự án.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Mặt bằng thiết kế mới nhất tòa The Opusk Metropole Thủ Thiêm GĐ4

06-11-2022 94

Là dấu ấn cuối cùng của dự án The Metropole Thủ Thiêm, The Opusk là nơi giao hòa hoàn hảo giữa con người, thiên nhiên và nghệ thuật, mang đến một không gian sống đầy cảm hứng cho bạn và gia đình,...

THU THIEM ZEIT RIVER – “CĂN HỘ HÀNG HIỆU” CHUẨN GU GIỚI THƯỢNG LƯU

03-11-2022 37

Vượt trên những giá trị đẳng cấp, thỏa mãn những tiêu chí khắt khe, Thu Thiem Zeit River – “căn hộ hàng hiệu” đích thực mà giới thượng lưu Sài Thành săn đón. HIẾM CÓ:  Thu Thiem Zeit River sở...

Giới thiệu 12 dự án nhà ở cao cấp của CapitaLand tại TPHCM

03-11-2022 100

CapitaLand là một trong những tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu khu vực Châu Á, gồm có Singapore, Trung Quốc, Việt Nam. Hiện tại, "ông lớn" này đang triển khai 12 dự án nhà ở tại tại khu...

Cập nhật bảng giá căn hộ Thủ Thiêm và Sala

01-11-2022 73

Bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm thông qua lần cuối 2012, đã giúp cho thị trường bất động sản Thủ Thiêm đạt được những con số ấn tượng về giá và hạ tầng, những chính sách đúng đắn của...

Tham khảo giá căn hộ De La Sol với 21 chung cư Quận 4 đã bàn giao nhà

29-10-2022 96

Bảng giá tham khảo căn hộ De La Sol (Capitaland Vietnam) và 21 khu chung cư quận 4 theo khảo sát năm Q4/2022 của LMHomes.

Gọi zalo
08.99488188